Cao hồng sâm là gì? Công dụng của cao hồng sâm?

Nhiều thông tin cho rằng cao hồng sâm có nhiều công dụng quý đối với sức khỏe, vậy cao hồng sâm là gì? Giá trị công dụng tuyệt vời của cao hồng sâm?

cao hồng sâm là gì

Nhân sâm là dược liệu quý trong Đông Y, có nhiều công dụng quý đối với sức khỏe

1. Cao hồng sâm là gì?

Cao hồng sâm là thực phẩm dinh dưỡng bổ trợ sức khỏe được chiết xuất, cô đọng từ nhân sâm tươi nguyên củ của Hàn Quốc. Cao hồng sâm có nhiều ưu điểm trong việc bồi bổ cơ thể hơn so với nhân sâm tươi. Vậy ưu điểm của cao hồng sâm là gì?

– Cao hồng sâm có hàm lượng Saponins vượt trội so với nhân sâm tươi

Để chế biến cao hồng sâm, nhân sâm tươi sau khi được chọn lựa kỹ lượng những củ sâm có phẩm chất tốt nhất được bảo mỏng lớp vỏ chết bên ngoài sẽ phải trải qua 7 lần hấp sấy liên tiếp trong nhiều ngày, sự thủy phân trong quá trình chế biến sẽ giúp làm tăng hàm lượng Saponins – hợp chất làm nên giá trị quý giá của nhân sâm, nhân sâm sẽ biến đổi về màu sắc và hương vị trở thành hồng sâm (sâm có màu đỏ). Hàm lượng Saponins tăng cũng đồng nghĩa với việc dược tính của nhân sâm cũng sẽ tăng lên, chính vì thế giá trị mà cao hồng sâm đem lại cho sức khỏe còn cao hơn nhân sâm tươi.

Cao hồng sâm là gì

Cao hồng sâm có một số thành phần Saponins vượt trội so với nhân sâm tươi

Không chỉ tăng về hàm lượng Saponins, trong quá trình chế biến và cô đặc hồng sâm thành dạng cao (cao hồng sâm), tính hàn của nhân sâm giảm đi, giúp sản phẩm cao hồng sâm thích hợp hơn với vai trò thực phẩm dinh dưỡng, có thể bồi bổ cho nhiều độ tuổi, nhiều đối tượng khác nhau.

– Thành phần dinh dưỡng của cao hồng sâm là gì?

Trong mỗi sản phẩm cao hồng sâm đều có giá trị dinh dưỡng giàu có và vô giá đối với sức khỏe của người dùng, không chỉ có các acid amin, acid béo mà còn có các viatmin, vi khoáng và Saponins đóng vai trò cân bằng mọi yếu tố nội tiết, phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm.

  • 17 acid amin đóng vai trò tổng hợp Protein đặc hiệu, đây là nhân tố cơ bản trong việc xây dựng hệ thống các cơ quan bên trong cơ thể, bao gồm tất cả các acid amin thiết yếu như lysine, leucine, methionine, tryptophan,…
  • 20 chất vi khoáng như Se, Mn, Fe, Co,… giúp thúc đẩy hoạt động enzyme, đẩy nhanh mọi phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể, chăm sóc các tế bào, giúp cơ thể trẻ hóa từ bên trong.

Xem thêm:

2. Công dụng của cao hồng sâm là gì đối với sức khỏe?

Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao và các hợp chất Saponins giàu có, cao hồng sâm không chỉ có công dụng bồi bổ dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể mà còn có khả năng ngăn chặn và hỗ trợ chữa bệnh như sau:

– Đối với hệ thần kinh: Saponins Re, Rg1, Rb1 có công dụng an thần hiệu quả, làm giảm stress, nâng cao sự tập trung, tăng cường trí nhớ, giúp những người phải lao động trí não thường xuyên phòng chống suy nhược thần kinh, đồng thời nâng cao hiệu suất công việc.

– Đối với hệ tuần hoàn: Saponins Re cùng hợp chất Polyacetylen có công dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn chặn tập kết tiểu cầu phòng bệnh xơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ mắc cách bệnh lý về tim mạch, mạch máu, huyết áp.

– Cao hồng sâm giúp thanh lọc cơ thể: Nhờ có Saponins Ro giúp giải độc rượu, cùng với Rb1 bảo vệ gan, cao hồng sâm đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này cũng làm cho “sâm ngâm rượu” trở thành thức uống bổ dưỡng, không độc, tính mát tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cao hồng sâm là gì

Cao hồng sâm có công dụng chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn

Cao hồng sâm giúp phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường: Các nhà khoa học đã tìm được trong cao hồng sâm hợp chất có công dụng tương tự với Insulin được tổng hợp trong cơ thể người, được gọi là Insulin Analogue giúp cân bằng lượng đường huyết bên trong cơ thể, cao hồng sâm có thể hỗ trợ làm tăng thời gian đường huyết hạ cho người bị bệnh tiểu đường, giảm thiểu số thuốc Insulin bổ sung mà người tiểu đường phải sử dụng trong quá trình điều trị bệnh.

Tăng cường sức đề kháng: Cao hồng sâm có thành phần Saponins Rh1, Rh2 cùng hợp chất Polysaccharides có công dụng quan trọng trong việc hình thành hệ thống phòng vệ, miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.

3. Mua cao hồng sâm ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rât nhiều cao hồng sâm được nhập khẩu với nguồn gốc khác nhau, trong đó lẫn rất nhiều những sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt là đơn vị phân phối chính hãng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam, mọi sản phẩm đều được cam kết đúng xuất xứ thương hiệu của Hàn Quốc.

Tâm Việt hiện đang có chi nhánh bán hàng tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội, khách hàng có thể mua hàng trực tiếp theo địa chỉ này.

Hoặc liên hệ tới số điện thoại để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *