Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài?

Nhân sâm có thể gây nên những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, Vậy Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài hay không? Sử dụng trong bao lâu là phù hợp. Cần gì chú ý trong quá trình sử dụng loại dược liệu này để bồi bổ cơ thể.

Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài

Nhân sâm tươi là dược thảo đại bổ vậy có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài?

1. Vì sao nhân sâm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm chức năng

Nhân sâm là loại dược liệu được tìm thấy ở một số nước Đông Á và Bắc Mỹ cách đây hàng ngàn năm và được ứng dụng trong lĩnh vực y học với công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Trong số những loại nhân sâm được tìm thấy, nhân sâm Hàn Quốc là loại sâm có giá trị dinh dưỡng cao và phẩm chất tốt nhất.

Tại Hàn Quốc, thủ phủ của nhân sâm châu Á, quê hương của loại sâm có hàm lượng dinh dưỡng và phẩm chất được hàng đầu, nhân sâm tại đây không chỉ là dược liệu hay một loại thực phẩm chức năng mà thông thường còn là nguyên liệu của cả một ngành công nghiệp, cự kỳ phát triển – ngành công nghiệp chế biến nhân sâm.

Xem thêm:

Sự nổi tiếng và cái tên thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc được biết đến trên toàn thế giới, không chỉ bởi vì những giá trị dinh dưỡng mà nhân sâm đem lại cho sức khỏe mà còn bởi sự đa dạng của những dòng sản phẩm nhân sâm, hay thành phẩm của sự đột phá trong việc chế biến và kích phát hàm lượng dược tính của nhân sâm vượt trội.

– Giá trị dinh dưỡng và dược lý của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm có chứa phần lớn những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong đó có 17 loại acid amin (lysine, leucine, methionine,…) cùng với các loại acid béo, vitamin (B1, B2, B6,…) cùng với các chất vi khoáng (Se, Mn, Co, K,…) Những chất dinh dưỡng này kích thích hoạt động của enzyme, đẩy nhanh những phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể, cải thiện hiệu suất chuyển hóa chất, nâng cao chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể.

Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài

Nhân sâm có chứa hàm lượng dinh dưỡng và dược lý cao, được sử dụng rất phổ biến với vai trò thực phẩm bổ trợ sức khỏe cho người dùng, vậy có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài?

Ngoài những dưỡng chất cung cấp cho sự phát triển và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, nhân sâm còn chứa một số hợp chất dược tính có tác động tích cực đến mọi hoạt động của cơ thể, cải thiện thể chất một cách toàn diện như thành phần Ginsenoside (Saponins thực vật) có công dụng chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ, điều hòa nội tiết tố, phòng chống một số loạn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, như tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Chính vì những giá trị dinh dưỡng và dược lý vô giá, nhân sâm Hàn Quốc mới được gọi với cái tên, Insam có nghĩa là rễ cây thần bí duy trì sự sống bất diệt.

– Sự đa dạng các mặt hàng và bước đột phá trong công nghệ chế biến nhân sâm, kích phát dược liệu của sản phẩm

Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có giá trị dinh dưỡng và dược lý cao hơn các dòng sâm khác, do hàm lượng Ginsenoside lớn hơn, mà còn rất đa dạng về chủng loại sản phẩm, nổi tiếng nhất trong những dòng sâm của Hàn Quốc phải kể đến nhân sâm chế biến với hồng sâm và hắc sâm có dược tính vượt trội hơn cả nhân sâm tươi. Đây là những dòng sâm bổ trợ được dùng phổ biến ngay cả những nước phương Tây.

Nhân sâm đại bổ nhưng không phải ai cũng uống được và khi uống Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài? Cách sử dụng nhân sâm tươi phải chú ý tới liều lượng và thời gian sử dụng, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin đáng lưu ý dưới đây.

2. Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài?

Một số chuyên gia y tế khuyến cáo người dùng sâm để bồi bổ hay hỗ trợ điều trị bệnh đều không nên dùng quá 3 tháng liệu đây có phải là thông tin chính xác, người dùng Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài?

Có nên sử dụng sâm tươi trong thời gian dài

Nhân sâm là vật đại bổ tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp sử dụng, và có những người không nên sử dụng nhân sâm trong thời gian dài

– Nhân sâm đại bổ nhưng không phải cơ địa nào cũng phù hợp

Nhân sâm tươi có tính hàn, lạnh, có nhiều người không thể sử dụng loại dược liệu này để bồi bổ cơ thể như những người thể hàn, phụ nữ mang thai, trẻ em, những người mắc một số loại bệnh về đường tiêu hóa,… Nhân sâm tươi được khuyến cáo không nên sử dụng trong thời gian dài hơn 3 tháng bao gồm cả những sản phẩm sơ chế từ nhân sâm như sâm ngâm rượu, sâm ngâm mật ong,…

Nhân sâm là dược liệu đại bổ có hàm lượng dưỡng chất cực cao, chính vì vậy khi dùng sâm tươi để bồi bổ cơ thể, cơ thể sẽ được cung cấp lượng lớn dưỡng chất, những dưỡng chất này nếu được hấp thụ và chuyển hóa hết sẽ đóng góp không nhỏ vào việc hồi phục cơ thể, cải thiện sức đề kháng toàn diện cơ thể, tuy nhiên nếu dưỡng chất không thể hấp thu hết, có thể gây ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể, gây rối loạn tiêu hóa ở mức nhẹ.

Nhân sâm tươi chỉ nên sử dụng thường xuyên cho người già yếu nhược, người cao tuổi. Không nên sử dụng nhân sâm tươi kéo dài sau 3 tháng mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *