Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ

Hồng sâm là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chiết xuất từ nhân sâm được ưa chuộng nhất trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm hồng sâm baby, vậy công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ là gì?

Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ

Hồng sâm đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ nhỏ

1. Điều kỳ diệu của hồng sâm đối với sức khỏe

Hồng sâm là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm, một loại dược thảo quý hiếm nổi tiếng thế giới với công dụng toàn diện cho sức khỏe. Nhân sâm được tìm thấy đầu tiên ở một số nước vùng Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên,… và được ứng dụng lần đầu tiên vào y học cách đây khoảng 2000 năm, theo một tài liệu Y học Trung Quốc cổ.

Cây nhân sâm có phần rễ được dùng làm dược liệu, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tính hàn, sau khi trải qua quá trình hấp sấy và chế biến đặc biệt nhân sâm sẽ biến đổi màu sắc, hương vị, thành hồng sâm. Xét về tổng thể khi trải qua quá trình hấp sấy như vậy, tổng hàm lượng Saponins – hợp chất chính quyết định dược tính của nhân sâm sẽ giảm, tuy nhiên sự thủy phân trong quá trình chế biến sẽ làm tăng một số loại Saponins đặc thù có công dụng tốt cho sức khỏe như Saponins Rh2 có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, Saponins Re chống oxy hóa mạnh mẽ, Saponins Rb1 có tác động tích cực lên hệ thần kinh.

Không chỉ có sự thay đổi cơ bản về đặc tính sinh hóa, sau khi được chế biến thành hồng sâm, độc tính và hàn tính của nhân sâm tươi sẽ được giảm bớt, sản phẩm trở nên phù hợp hơn với nhiều người sử dụng, mặc dù vậy hồng sâm được sử dụng nhiều trong việc bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật hơn là ứng dụng vào Y học.

Xêm thêm:

Đối với trẻ em hồng sâm cũng là sản phẩm để bổ sung dinh dưỡng thích hợp hơn nhân sâm có dược tính mạnh. Thông thường các sản phẩm hồng sâm của trẻ nhỏ sẽ có trộn thêm một số thành phần hương liệu để pha loãng dược tính của hồng sâm đồng thời kích thích sự ngon miệng cho bé, điều này nhằm giảm bớt dược tính của hồng sâm, bởi vốn dĩ hồng sâm không nên sử dụng cho bé, trừ khi sử dụng với liều lượng cực nhỏ.

Vậy Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với trẻ nhỏ là gì?

2. Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ

Việc muốn bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ là điều mà bất cứ phụ huynh nào đều muốn dành cho các bé yêu của mình, những sản phẩm dinh dưỡng được chế biến từ hồng sâm chính là nguồn dinh dưỡng hàng đầu có nhiều công dụng tuyệt vời cho trẻ nhỏ:

Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ

Hồng sâm giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần

– Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, ngủ đủ giấc nhờ các thành phần Ginsenosides có khả năng kích thích thích các enzyme hoạt động hiệu quả, tăng cường sự trao đổi chất, cải thiện sự hấp thụ dinh dưỡng của trẻ nhỏ, đồng thời xoa dịu thần kinh, giúp bé ngủ ngon hơn, ăn tốt hơn.

– Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ

– Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ giúp tăng cường trí nhớ, nâng cao khả năng tập trung nhờ Ginsenosides Rg1.

– Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ giảm cảm giác mệt mỏi, đặc biệt hiệu quả đối với những đứa trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, thể trạng yếu nhược.

3. Lưu ý khi sử dụng cao hồng sâm cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm hồng sâm đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ, nhưng không thể lạm dụng, phải biết cách dùng đúng mới đem lại hiệu quả cao. Để sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả và an toàn nhất, người dùng cần chú ý những điều sau đây:

Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ

Nên sử dụng nước hồng sâm dành riêng cho bé, và tuân thủ một số lưu ý khi dùng sâm cho bé

– Không nên sử dụng hồng sâm cho trẻ dưới 6 tuổi, đặc biệt là các loại sản phẩm như cao hồng sâm nguyên chất đậm đặc, hồng sâm khô nguyên củ, bởi khả năng kích thích sinh lý, dậy thì sớm ở trẻ.

– Trên 6 tuổi có thể cho trẻ sử dụng các dạng nước hồng sâm với liều lượng hồng sâm nhỏ, kết hợp với các loại vitamin bổ sung kèm sản phẩm giúp trẻ tăng cường sức đề kháng hiệu quả, thay cho hồng sâm nguyên chất.

– Trên 10 tuổi có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm cao sâm, tuy nhiên liều lượng chỉ bằng 1/3 liều lượng người lớn tức rơi vào khoảng từ 0,5g – 1g mỗi ngày, không nên dùng liên tục, nên dùng cách từ 1 đến 2 ngày, hoặc cách tuần dùng một lần.

– Trẻ em khỏe mạnh không nhất thiết phải dùng hồng sâm thường xuyên, chỉ cần chú ý dinh dưỡng và tập luyện hợp lý là được.

– Đối với trẻ em mắc các bệnh dị ứng, nổi rôm, cảm, đau bụng lạnh bung không nên dùng sâm

– Với trẻ em đang dùng thuốc không nên cho dùng sâm để tránh tương tác thuốc là được.

Công dụng của hồng sâm đối với trẻ nhỏ sẽ giúp bé có được sức khỏe và sức đề kháng mạnh mẽ, thể chất và trí tuệ phát triển vượt trội hơn, giúp phụ huynh yên tâm đối với sự phát triển của con em mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *