Công dụng của nhung hươu đối với sức khỏe là gì?

Nhung hươu là dược liệu được nhiều nghiên cứu Y học hiện đại chứng minh đem lại nhiều công dụng tối ưu cho sức khỏe, vậy công dụng của nhung hươu thực sự là gì?

Nhung hươu là phần sừng non của con hươu đực đủ 3 năm tuổi trở lên và là đại thượng dược trong Y học cổ truyền phương Đông, đứng thứ 2 trong tứ đại thượng dược, Sâm – Nhung – Quế – Phụ, được nghiên cứu và sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm tại nhiều nước phương Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc, Liên Bang Nga,…

công dụng của nhung hươu

Nhung hươu là phần sừng non của hươu đực, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng vượt trội cho sức khỏe

Ngày nay những công dụng và ứng dụng của nhung hươu trong Y học và trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày càng phổ biến, tiêu biểu với những công dụng như sau:

1. Tăng cường hiệu suất thể thao, cải thiện sức mạnh và sự tăng trưởng cơ bắp

Ở một số nước như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, nhung hươu được đánh giá là có tác động tích cực đến hiệu suất thể thảo, sức bền và sự hồi phục thể lực, chính vì vậy chiết xuất nhung hươu được sử dụng phổ biến trong giới thể thao chuyên nghiệp tại những quốc gia này.

Việc sử dụng nhung hươu còn được cho như là một cách phòng ngừa chấn thương lâu lành, bởi nhung hươu có khả năng kích thích sự hình thành mạch máu mới, làm nhanh hồi phục vết thương đồng thời tăng cường oxy cho máu hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã diễn ra ở Nga đã cho kết quả công dụng của nhung hươu không chỉ làm tăng cường sức bền của cơ thể mà còn cải thiện sức mạnh thần kinh, những người sử dụng nhung hươu có khả năng chịu được cường độ công việc và tập luyện cao hơn nhiều so với những người còn lại. Sức mạnh của tim được gia tăng, thể tích máu được bơm nhiều hơn, trong khi cung lượng tim, nhịp tim, huyết áp không hề thay đổi.

Xem thêm:

2. Công dụng của nhung hươu giúp làm tăng hormone tăng trưởng và nội tiết testosterone

công dụng của nhung hươu

Nhung hươu có khả năng kích thích ham muốn và giải quyết vấn đề thể lực ở nam giới

Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định sự phát triển và làm lành tế bào của nhung hươu, đây được coi là nguồn hormone tự nhiên để tăng trưởng cơ bắp, đồng thời làm tăng mức độ hormone tăng trưởng ở người.

Đồng thời với hormone tăng trưởng là nồng độ testosterone ở nam giới, nhung hươu có khả năng kích thích sự tăng trưởng nồng độ hormone này ở nam giới.

3. Nhung hươu thúc đẩy sự hình thành mạch máu mới, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương

Nghiên cứu được thực hiện tại Nga (Arapov, 1969) đã cho thấy tinh chất Pantocrin có trong nhung hươu dùng cho bệnh nhân có vết thương phẫu thuật đã cho những tác động tích cực trong việc giảm áp lực động mạch, giảm biến chứng sau phẫu thuật và tăng nhanh thời gian hồi phục của bệnh nhân hơn.

4. Công dụng của nhung hươu tác động tích cực tới hệ xương khớp

Trong nhung hươu có chứa thành phần như Glycosaminoglycans, chondroitin sulfate và glucosamine sulfate đây đều là những hợp chất cấu thành và chữa lành tổn thương khớp hiệu quả.

Năm 1999, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng nhung hươu như một phương pháp điều trị phù hợp và hộ trợ cho các bệnh nhân xương khớp, sự cải thiện thể hiện rõ rệt sau từ 3 đến 6 tháng sử dụng.

công dụng của nhung hươu

Nhung hươu còn chứa rất nhiều dưỡng chất kích thích sự tái tạo khớp để hỗ trợ điểu trị bệnh xương khớp ở người già

5. Công dụng của nhung hươu giúp thúc đẩy chức năng quan hệ đôi lứa

Nhung hươu có khả năng tăng nội tiết tố nam testosterone, đồng thời ngăn chặn một số tình trạng lão hóa, đặc biệt nhung hươu còn có khả năng tăng cường ham muốn, điều trị rối loạn cương dương ở nam giới hiệu quả.

Ở nữ giới nhung hươu có thể giảm bớt triệu chứng tiền kinh nguyệt, làm giảm chứng chuột rút, ức chế sự thay đổi tâm trạng, điều trị một số chứng bệnh như rối loạn kinh nguyệt, chảy máu tử cung,…

6. Công dụng của nhung hươu chống lão hóa cho cơ thể

Nhung hươu có khả năng làm giảm hoạt động của các enzyme liên quan tới quá trình lão hóa ở cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa của các cơ quan.

7. Công dụng của nhung hươu giúp kích thích hệ miễn dịch

Nghiên cứu tại Hàn Quốc, New Zeland và Trung Quốc đã cho thấy nhung hươu có thể kích thích sản sinh lympho, tăng số lượng hồng cầu và bạch cầu là nguồn miễn dịch tự nhiên hỗ trợ cơ thể chống nhiễm trùng và bệnh tật.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *