Công dụng của sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

Nhân sâm là dược liệu quý hiếm có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe của con người, nhưng cụ thể công dụng của sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe là gì thì không phải ai cũng biết rõ.

công dụng của sâm

Nhân sâm có vô vàn công dụng đối với sức khỏe

1. Công dụng của sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe là gì?

Nhân sâm là dược liệu đại bổ đã được khẳng định là có tác dụng bồi bổ ngũ tạng (theo cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”), đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể, dưới đây là những công dụng của nhân sâm lên bộ máy cơ thể, giúp tái tạo và phục hồi sức khỏe như thế nào.

– Công dụng của sâm đối với hệ thần kinh: Trong nhân sâm có chứa Saponins Rg1, Rb1 là hai nhóm Gisenosides có tác dụng tích cực đến hệ thần kinh với công dụng làm giảm căng thẳng, stress, tăng cường trí nhớ và sự tập trung giúp vượt hiệu suất trong công việc.

– Công dụng của sâm đối với hệ tuần hoàn: Saponins Re có trong nhân sâm đóng vai trò kích thích hệ tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn, hợp chất Polyacetylene có công dụng ức chế sự tập kết tiểu cầu phòng ngừa các bênh lý về mạch máu, tim mạch và huyết áp.

Công dụng của sâm giúp thanh lọc cơ thể: Saponins Ro, Rg3 có tác dụng giải độc gan, thanh lọc cơ thể, tăng cường chức năng gan, kích thích cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

công dụng của sâm

Nhân sâm có công dụng chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

– Công dụng của sâm bồi bổ cơ thể: Thành phần của nhân sâm bao gồm 17 acid béo như palnitic, oleic, stearic,… có tác dụng điều hòa mạch máu, chuyển hóa vitamin; 17 loại acid amin trong đó có đủ 8 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể như lysine, leucine, methionine,… giúp bảo trì, phát triển mô và các cơ quan. Cùng với đó là 20 loại vi khoáng Se, Mn, Fe, K, Co là xúc tác cho các hoạt động của enzyme, đẩy nhanh quá trình trao đổi và chuyển hóa chất, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Công dụng của sâm giúp tăng cường sức đề kháng: nhân sâm có chứa Saponins Rh2, Rh1, và Polyssacharide có công dụng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp cơ thể phòng chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Công dụng của sâm giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: bệnh tiểu đường là căn bệnh có tỷ lệ mắc bệnh rất cao tại Việt Nam, đây là căn bệnh mãn tính có nhiều biến chứng nguy hiểm, nguyên nhân do sự thiếu hụt Insulin, hoặc cơ thể đề kháng với Insulin, khiến lượng đường trong máu không được chuyển hóa, dẫn đến biến chứng về tim mạch, huyết áp. Nhân sâm có một hợp chất với công dụng tương tự Insulin được tổng hợp trong cơ thể người được gọi là Insulin Analogue.

Xem thêm:

2. Các loại nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm tươi được phân loại theo vùng địa lý, cách chế biến, đặc tính của nhân sâm để gọi bằng những tên gọi khác nhau, nhưng trên thị trường hiện nay, nhân sâm được phân loại chủ yếu là những loại sau:

Nhân sâm tươi: là loại sâm thường được dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, pha trà, nấu ăn hoặc làm thuốc. Đây là loại sâm vừa được khai thác từ dưới đất lên, vẫn giữ nguyên rễ, đất, không qua bất kỳ công đoạn chế biến nào.

– Hồng sâm: Là loại sâm được chế biến trực tiếp từ nhân sâm tươi, sau khi được chọn lựa những củ đủ 6 năm tuổi, có trọng lượng đều nhau, nhân sâm sẽ được mang để để hấp cách thủy rồi sấy lặp lại 7 lần trong vòng nhiều ngày cho tới khi lượng nước trong nhân sâm chỉ còn lại 14%, sâm chuyển màu đỏ nên được gọi là hồng sâm. Hồng sâm có dược tính ôn hòa hơn nhân sâm, phù hợp với nhiều đối tượng hơn, đặc biệt là hồng sâm có hàm lượng Saponins – hợp chất quyết định dược tính của sâm rất cao. Đây là loại sâm có giá trị cao đối với sức khỏe, có thể dùng trực tiếp mà không lo tính hàn làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

công dụng của sâm

Nhân sâm có nhiều loại, tùy thuộc mỗi loại sẽ có dược tính khác nhau

– Hắc sâm: Tương tự như hồng sâm, hắc sâm cũng được chế biến trực tiếp từ nhân sâm thông qua 9 lần hấp sấy, sự thủy phân giúp đẩy hàm lượng Saponins có trong hắc sâm lên mức cao nhất gấp 7-30 lần so với hồng sâm. Trong quá trình hấp sấy, hắc sâm được hấp chung cùng một số loại thảo dược khác kích phát dược tính giúp hắc sâm trở thành loại sâm có dược tính mạnh nhất,có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

3. Nên mua sâm Hàn Quốc ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để mua được sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc chính hãng bạn nên đến những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm chính hãng. Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ dược liệu thiên nhiên, với nhiều thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc như Korean Daedong Ginseng, Korean Taewoong Food, Korean Ginseng Bio.

Khách hàng có thể mua sản phẩm trực tiếp tại địa chỉ Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội, hoặc liên hệ để được tư vấn về sản phẩm theo số hotline: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *