Đặc điểm nổi trội của các dòng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Cao Ly hay còn gọi là nhân sâm Hàn Quốc là dược liệu được dùng rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, với giá trị dinh dưỡng và dược lý hàng đầu, vậy đặc điểm nổi trội của các dòng sâm Hàn Quốc là gì? Vì sao nên chọn loại sâm này để bồi bổ cho cơ thể.

đặc điểm nổi trội của các dòng sâm hàn quốc

Đặc điểm nổi trội của các dòng sâm hàn quốc là gì? Nên chọn dòng sâm Hàn Quốc nào để sử dụng

1. Phân biệt những dòng sâm Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh là kinh đô của các dòng sâm quý bởi đây chính là vùng đất nổi tiếng với dược thảo nhân sâm Cao Ly được nhắc đến trong nhiều tài liệu Y học cổ, và được sử dụng rộng rái cho tới ngày nay.

Nhân sâm không chỉ nổi tiếng bởi dòng nhân sâm rừng được nhân giống quý mà còn bởi cách chế biến nhân sâm, công nghệ đột phá trong việc kích thích dược tính của nhân sâm cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:

Sâm Hàn Quốc có những dòng sâm phổ biến sau đây:

– Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại dược thảo có giá trị dinh dưỡng và dược lý cao với hơn 17 loại Ginsenoside – hợp chất quyết định dược tính của dược liệu, nhiều hơn hẳn so với các dòng sâm xuất xứ từ Mỹ hay Trung Quốc.

Nhân sâm tươi của Hàn Quốc được chia làm 3 loại chính là sâm trồng, sâm Jang-nue và sâm núi.

Trong đó sâm trồng là dòng sâm được nhân giống và trồng ngay trên đồng ruộng, có hình dáng giống người, mùi thơm nức là dòng sâm phổ biến nhất hiện nay.

Sâm Jang-nue là dòng sâm được nhân giống từ những giống sâm rừng, được trồng ở dưới những tán cây cổ thụ lâu năm sâu trong rừng, dòng sâm này không có thân, chỉ có đầu nối liền với chân sâm.

Sâm núi là loại sâm mọc tự nhiên trong núi sâu, thường có tuổi thọ cao, giá trị dinh dưỡng vượt trội, tuy nhiên rất hiếm có dòng sâm này trên thị trường, cũng rất khó để phân biệt được chúng với sâm trồng nếu không phải là chuyên gia.

đặc điểm nổi trội của các dòng sâm hàn quốc

Đặc điểm nổi trội của nhân sâm khô là dược tính lành, ít tác dụng phụ và sử dụng rất dễ dàng

Nhân sâm khô Hàn Quốc

Hàn Quốc cực kỳ phát triển trong công nghệ chế biến nhân sâm để chăm sóc cho sức khỏe, chính vì vậy nhân sâm Hàn Quốc và các chế phẩm từ nhân sâm của Hàn Quốc mới trở thành thương hiệu quen thuộc ở nhiều quốc gia, không chỉ ở Đông Á, mà còn ở cả châu Âu.

Nhân sâm khô Hàn Quốc là dòng sâm rất được ưa chuộng và đã được khoa học chứng minh có giá trị dinh dưỡng và dược lý cực cao. Nhân sâm khô Hàn Quốc bao gồm 2 loại là hồng sâm và hắc sâm, cả hai loại sâm này đều được chế biến trực tiếp từ nhân sâm tươi qua giai đoạn hấp sấy khác nhau, hồng sâm là 7 lần hấp sấy còn hắc sâm là 9 lần hấp sấy cùng một số loại thảo dược khác. Quá trình thủy phân trong lúc hấp giúp kích thích sự chuyển hóa các hợp chất Ginsenoside, đa dạng và kích phát dược hiệu của nhân sâm lên mức cao nhất, đây chính là đặc điểm nổi trội của các dòng sâm Hàn Quốc này.

Trong các loại nhân sâm, hắc sâm là dòng sâm có giá trị dinh dưỡng cao nhất, tính ôn, rất tốt cho hệ thần kinh, phòng tránh các bệnh lý tiểu đường, tim mạch hiệu quả.

2. Công dụng vượt trội của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc có rất nhiều công dụng đặc biệt đối với hệ thần kinh, tiêu biểu là những công dụng rõ rệt sau:

– Đặc điểm nổi trội của các dòng sâm Hàn Quốc đối với hệ thần kinh

Nhân sâm có chứa hợp chất Ginsenoside Rb1 có tác dụng xoa dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, stress hiệu quả.

Cùng với đó là hợp chất Ginsenoside Rg1 có công dụng kích thích sự hưng phấn và tỉnh táo (không nên uống sâm trước lúc đi ngủ), cải thiện trí nhớ, và tăng hiệu suất công việc.

– Đặc điểm nổi trội của các dòng sâm Hàn Quốc đối với hệ tuần hoàn

Nhân sâm có chứa thành phần hợp chất Ginsenoside Re, hợp chất Polyacetylen có công dụng chống oxy hóa tế bào hiệu quả, cùng với đó là khả năng ức chế sựt tập kết tiểu cầu tăng cường tuần hoàn máu, phòng chống xơ vữa động mạch, hay các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường khác.

đặc điểm nổi trội của các dòng sâm hàn quốc

Nhân sâm có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe tuy nhiên không thể sử dụng bừa bãi, đặc biệt đối với người đang dùng thuốc điều trị bệnh

– Nhân sâm giúp trẻ hóa cơ thể từ bên trong

Trong nhân sâm có rất nhiều hợp chất chống oxy hóa như Re, Polyacetylen, Polysaccharide có công dụng làm chậm quá trình lão hóa và sự suy nhược của các cơ quan hiệu quả, giúp cơ thể luôn giữ được sự tươi trẻ từ bên trong.

– Nhân sâm cung cấp nguồn năng lượng đầy đủ cho cơ thể

Trong nhân sâm có chứa nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu cải thiện thể chất, sức bền, tăng cường sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *