Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào

Nhân sâm có khả năng phòng chống bệnh tật, hỗ trợ quá trình điều trị, tăng cường sức đề kháng vậy dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào là đúng cách?

Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh

Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh cần phương pháp đúng mới đem lại hiệu quả

1. Nhân sâm và lợi ích của nhân sâm đối với một số loại bệnh

Nhân sâm là loại dược thảo nổi tiếng thế giới với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng, đây là một giống cây thân thảo, thân cao từ 30-50cm có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, sâm sống càng lâu giá trị càng quý giá.

Loại dược thảo này được tìm thấy đầu tiên tại một số nước Đông Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Cho đến hiện nay trên thế giới đã phát hiện ra khoảng hơn 200 loài sâm tại các vùng lãnh thổ khác nhau, mỗi loài đều có ưu điểm riêng biệt. Tại châu Á nổi tiếng nhất vẫn luôn là nhân sâm Cao Ly của Hàn Quốc, không chỉ đảm bảo chất lượng hàng đầu mà còn rất da dạng về chủng loại các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ sâm.

Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh

Nhân sâm là vật đại bổ đem lại nhiều công dụng sức khỏe cho con người

Lợi ích sức khỏe của nhân sâm Cao Ly Hàn Quốc nổi tiếng thế giới với nhiều công dụng hỗ trợ đối với một số loại bệnh thường gặp như bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, các loại bệnh lý tim mạch,…

– Nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Trong nhân sâm có chứa thành phần Insulin Analogue đây là một hợp chất được đánh giá có công dụng tương tự Insulin tự nhiên được tổng hợp bên trong cơ thể, giúp bổ sung hoặc thay thế những Insulin bị thiếu hụt trong cơ thể, bên cạnh đó hợp chất Ginsenoside còn có khả năng kích thích sự hấp thụ glucose trong máu giúp giảm đường huyết hiệu quả, hỗ trợ tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

– Đối với bệnh tim mạch, huyết áp

Mảng xơ vữa động mạch hình thành do sự kết tụ, lắng đọng cholesterol trong thành động mạch gây tắc nghẽn mạch máu, hay các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, nhân sâm là giải pháp phòng ngừa, hạn chế sự gia tăng của cholesterol trong máu hiệu quả. Phòng tránh các bệnh lý về mạch máu, giảm thiểu mỡ máu, ngăn chặn bệnh tim và huyết áp.

– Đối với bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng một số thành phần trong nhân sâm như Saponins Rh2, Re, Rg3 hợp chất Polysaccharides, Germanium hữu cơ, có khả năng ức chế sự sản sinh của tế bào gốc ác tính, giảm sức sống của các tế bào ung thư, ngắt kết nối trong môi trường u ác tính, làm giảm khả năng xâm lấn của tế bào hiệu quả.

Vậy dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào để đem lại hiệu quả đúng cách?

Xem thêm:

2. Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào

Nhân sâm là vật đại bổ tuy nhiên cũng không phải là dược liệu có thể dùng tùy theo ý muốn, nhân sâm liều cao là thuốc và có tác dụng phụ không nhỏ, nhân sâm liều thấp có thể sử dụng để bổ trợ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh nhưng cũng phải lưu ý liều lượng và đặc biệt là sự tương tác thuốc nếu muốn nhân sâm kết hợp với các loại thuốc khác cùng điều trị một chứng bệnh.

– Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Khi đang uống thuốc hạ đường huyết mà sử dụng thêm cả nhân sâm có thể khiến cho tình trạng đường huyết tụt liên tục, gây nguy hiểm và gây hại cho sức khỏe con người. Chính vì vậy khuyến cáo người bệnh nếu muốn sử dụng nhân sâm kết hợp với thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ, nếu không nên để kết thúc lộ trình điều trị bằng thuốc giảm đường huyết mới nên sử dụng nhân sâm.

Liều lượng dùng nhân sâm từ 2-4g là đủ, thời gian tối đa kéo dài 3 tháng, không nên sử dụng nhân sâm liên tục quá lâu.

Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh

Khi dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh phải chú ý tới liều lượng

– Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

Đối với căn bệnh thường gặp ở người già này, nên sử dụng liều lượng nhân sâm từ 4,5g đến 9g rễ nhân sâm mỗi ngày. Thời gian cũng nên kéo dài trong 3 tháng để thấy được hiệu quả.

Phương pháp sử dụng có thể lấy 4,5g nhân sâm đun với nước uống hàng ngày, đun cho tới khi nhạt nước thì ngậm lát sâm, nhai dần rồi nuốt.

– Dùng nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn chức năng cương dương

Đối với chứng bệnh rối loạn chức năng cương dương, người dùng phải dùng nhân sâm liều cao, có thể gây nên tác dụng phụ, nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Thông thường liều lượng rơi vào khoảng 14-17 gram nhân sâm trong 12 tuần.

Nếu sử dụng nhân sâm để phòng và phục hồi sức khỏe, người dùng không nên dùng quá 5g trong một ngày, tuy nhiên nếu dùng để hỗ trợ điều trị bệnh cần có sự tham khảo ý kiến bác sĩ mới nên sử dụng, tránh trường hợp tương tác không mong muốn giữa nhân sâm và thuốc đang khi đang trong quá trình điều trị.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *