Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm

Nhân sâm là dược thảo đại bổ đối với cơ thể người yếu nhược, người ốm bệnh hay sức đề kháng yếu. Làm sao để cải thiện sức khỏe bằng nhân sâm hiệu quả, đúng cách hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm dưới đây nhé.

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm

Nhân sâm là vật đại bổ tuy nhiên không hoàn toàn lành tính

1. Nhân sâm và các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm

– Nhân sâm là dược thảo được tìm thấy lần đầu tiên tại một số nước khu vực Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Triều Tiên… Loài dược thảo này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều giá trị dược lý tốt cho sức khỏe của con người.

Trong số các loại nhân sâm, nổi tiếng với chất lượng hàng đầu phải kể đến nhân sâm Cao Ly (Hàn Quốc), đây là dòng sâm được sử dụng phổ biến ở nhiều nước châu Á, thậm chí là một số nước châu Âu như Mỹ, Canada… Không chỉ chất lượng, nhân sâm Hàn Quốc đã trở thành thương hiệu nổi tiếng với sự đa dạng các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ nhân sâm, như cao sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, sâm khô, trà sâm,…

– Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chế biến từ nhân sâm

Mỗi loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe đều có công dụng và ưu điểm trong giá trị dược lý riêng của mình như sau:

Cao sâm: Là sản phẩm cô đặc dinh dưỡng dưới dạng cao của các loại sâm khô như hồng sâm hay hắc sâm. Giá trị dinh dưỡng của sâm khô không hề bị mất đi mà giữ lại được nguyên vẹn trong sản phẩm này. Cao sâm có tính ôn và thường được sử dụng làm thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng cho nhiều đối tượng với ưu điểm lành tính và cực kỳ tiện lợi khi dùng. Hoàn toàn có thể sử dụng không cần qua công đoạn chế biến, chỉ cần dùng đúng liều lượng là được. (từ 2-5g cho người trưởng thành từ 0.5-1g cho trẻ nhỏ, pha trong 300ml nước ấm). Đây là sản phẩm dinh dưỡng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng nhất.

Ngoài cao sâm nguyên chất còn có hỗn hợp cao sâm là sự kết hợp giữa chiết xuất sâm khô cùng một số loại thảo dược và vitamin khác, để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hơn cho cơ thể, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống.

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm

Trong các dòng sản phẩm cao sâm là loại sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất

Sâm khô: Đây cũng là sản phẩm chứa tinh chất sâm cô đọng như cao sâm, có thể dùng để pha trà, dùng trực tiếp hoặc nấu ăn đều được, đây là dòng sâm cao cấp có giá thành cao, thường được lựa chọn làm quà biếu, hoặc mua về để ngâm mật ong, ngâm rượu, bổ sung dinh dưỡng và phục hồi sức khỏe cho người yếu nhược.

Nước sâm: Đây là sản phẩm cô đọng dinh dưỡng từ sâm khô dạng nước, hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy không đậm đặc bằng cao sâm nhưng nước sâm cũng chứa đầy đủ những giá trị dược lý của nhân sâm. Tiện sử dụng, không phải chú ý liều lượng vì sản phẩm đã được đóng gói theo liều dùng rõ ràng, mỗi ngày có thể uống từ 1-2 gói.

Trà sâm: So với dòng cao sâm và sâm khô nguyên củ trà sâm có hàm lượng chiết xuất nhân sâm ít hơn, thích hợp dùng cho những người có nhu cầu bổi bổ cơ thể, người cao tuổi muốn tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật, tuy nhiên cơ thể không có vấn đề gì lớn về sức khỏe.

Xem thêm:

Nhân sâm đại bổ tuy nhiên không hề lành tính, những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm như thế nào mới đem lại an toàn cho người dùng? Nên lựa chọn loại sản phẩm nào để bồi bổ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân?

2. Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm là những nguyên tắc cần tuân thủ chứ không đơn thuần chỉ là biết cách sử dụng nhân sâm, bởi nhân sâm không hề lành tính như chúng ta vẫn tưởng, khi dùng cần phải chú ý tới liều lượng, phương pháp sử dụng và đối tượng sử dụng.

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm

Dùng sâm không phải cứ dùng nhiều là bổ, cần phải chú ý liều lượng và cách dùng tránh trường hợp dùng sâm quá liều gây tác dụng phụ

– Những dòng sản phẩm hỗn hợp sâm với vitamin và một số loại dược liệu khác có tính bồi bổ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng như hỗn hợp cao sâm, hỗn hợp nước sâm.

– Những sản phẩm chiết xuất nhân sâm nguyên chất phù hợp sử dụng cho người cần hỗ trợ trong việc điều trị bệnh như người mắc tiểu đường, những rối loạn về hệ thống thần kinh, trầm cảm, stress,…

– Riêng sâm tươi chỉ sử dụng trong trường hợp có chỉ định của thầy thuốc, hoặc mua về để ngâm rượu, ngâm mật ong rồi dùng với liều lượng cực nhỏ, bởi nhân sâm tươi dùng không đúng cách có thể gây ngộ độc.

Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bằng nhân sâm là điều người dùng nên nắm rõ để tránh gặp phải những tác dụng phụ đáng tiếc.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *