Mẹo đơn giản giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu

Một người có thể nhịn ăn trong 3 tuần vẫn sống sót, những nếu không ngủ thì trong vòng 24h liền thì có nguy cơ cao sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe như: Đau đầu, chóng mắt, trí nhớ gặp vấn đề, không kiểm soát được cơ thể,…Vậy nên giấc ngủ đối với con người chúng ta rất quan trọng, nhưng làm sao để có một giấc ngủ hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người một số mẹo đơn giản giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu bạn nên lưu ý.

  1. Quy định cho bản thân thời gian ngủ

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng nhưng ngủ quá nhiều lại gây ra nguy hại cho cơ thể. Đối với giấc ngủ vào buổi trưa, bạn chỉ nên ngủ tối đa từ 25-30p và không nên ngủ quá thời gian đó dù cho bản thân có mệt mỏi đến thế nào đi chăng nữa. Vì nó sẽ khiến bạn không thể dễ dàng đi vào giấc ngủ buổi tối được. Thậm chí ngủ quá lâu vào buổi trưa còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kém minh mẫn, tỉnh táo hơn vì bộ não đã trim vào giấc ngủ quá lâu khi thức dậy chưa kịp trở về quỹ đạo cũ.

  1. Thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng
giản giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu

Thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn

Theo một nghiên cứu khoa học cho biết, những người thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng có xu hướng dễ ngủ ngon và sâu hơn những người không tập thể dục. So với việc tập thể dục vào buổi trưa và tối thì tập thể dục vào buổi sáng mang lại hiệu quả cao hơn.

  1. Tạo không gian ngủ thoải mái
giản giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu

Hãy dành một chút thời gian dọn dẹp không gian thư giãn của bản thân để giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu

Nếu không gian ngủ của bạn chật chội, bừa bộn, bụi bặm,… thì giấc ngủ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đó. Vậy nên trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy hãy dành một chút thời gian dọn dẹp không gian thư giãn của bản thân mình nhé. Ngoài ra, việc dọn dẹp còn có tác dụng giúp làm giảm căng thẳng, tập trung tinh thần, cải thiện chất lượng không khí trong phòng bạn.

Xem thêm:

  1. Hạn chế sử dụng chất kích thích vào buổi tối

Các chất kích thích như: Cafe, chè, đồ uống có cồn,… khi sử dụng cơ thể bạn phải mất từ 6-8 giờ đồng hồ để giải phóng hết. Các chất kích thích trên khi dung nạp vào cơ thể sẽ ngăn chặn sự thư giãn tự nhiên của cơ thể vào ban đêm. Vì vậy muốn có giấc ngủ ngon và sâu thì bạn chớ dại dột dùng đến những loại đồ uống trên. Ngoài ra, khi bạn sử dụng rượu bia mặc dù có thể nó sẽ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ nhưng rượu sẽ làm tăng các triệu chứng ngưng thở khi ngủ, ngáy và làm gián đoạn giấc ngủ, khiến bạn ngủ mà không ngon, sáng dậy sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

  1. Không ăn quá no

Dân gian ta có một câu là “ căng da bụng, chùng da mắt” và tất nhiên bạn sẽ thấy buồn ngủ khi ăn rất no. Nhưng đừng vì thế mà ăn quá no trước khi ngủ, bởi cơ thể của chúng ta vẫn còn phải hoạt động để tiêu hóa hết chỗ thức ăn mà chúng ta vừa nạp vào trước đó. Vì thế, nên hạn chế ăn no sau 5h chiều, nếu đói chỉ nên ăn bữa nhẹ để giảm gánh nặng cho cơ thể khi nghỉ ngơi.

  1. Đi ngủ đúng giờ

Hãy tạo cho bản thân thói quen đi  ngủ đúng giờ, bởi cơ thể con người hoạt động theo cơ chế cũng giống như việc thuần phục con vật khi đến giờ nó sẽ kêu đói và được chúng ta cho ăn. Khi ta đi ngủ vào cùng một giờ mỗi ngày cơ thể sẽ dần dần làm quen và vào những ngày sau đó bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ nữa.

Giấc ngủ là vàng, vậy nên từ những mẹo chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bạn có một giấc ngủ ngon và sâu để làm việc và vui chơi hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn có thể bổ xung cho cơ thể một số thực phẩm chức năng bồi bổ cho cơ thể giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn:vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *