Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì?

Nhân sâm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe từ người già, phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là nam giới vậy Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì đặc biệt?
Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì

Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì đặc biệt là điều mà các quý ông muốn tìm hiểu

1. Hàm lượng dinh dưỡng và giá trị dược lý đặc biệt của nhân sâm
Nhân sâm là vị thuốc chăm sóc sức khỏe toàn diện trong Đông Y được tìm thấy đầu tiên ở một số nước Đông Á và được sử dụng như một loại dược liệu có công dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Nhân sâm được sử dụng rất phổ biến ở một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
Trong số rất nhiều dòng sâm được tìm thấy trên thế giới hiện nay, nhân sâm Hàn Quốc – nhân sâm Cao Ly vẫn là dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cực cao, được đánh giá phẩm chất hàng đầu thế giới.
Giá trị dinh dưỡng và dược tính của nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá cao còn nhờ vào sự đột phá trong ngành công nghiệp chế biến nhân sâm tại nước này, với thành phẩm là những dòng sâm chế biến có dược tính còn vượt trội hơn cả nhân sâm tươi.
Xem thêm:
– Giá trị dinh dưỡng vượt trội của nhân sâm Hàn Quốc
Trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm 17 loại acid amin trong đó có đủ 8 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được (lysine, leucine, methionine,…) cùng với đó là các loại vitamin (B2, B1, B6,…) và các chất vi khoáng (Se, Mn, Co,…) có công dụng kích thích hoạt động của các enzyme, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất bên trong cơ thể, điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng toàn diện của cơ thể.
Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì

Nhân sâm Hàn Quốc có giá tị dinh dưỡng cực kỳ cao, vậy Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì?

Bên cạnh các dưỡng chất bổ dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, nhân sâm còn chứa các hoạt chất mang dược tính tốt cho sức khỏe như Ginsenoside – thành phần chính quyết định dược tính của nhân sâm, Polysaccharide chống lão hóa, Insulin Analogue cân bằng lượng đường huyết,… và nhiều dưỡng chất có công dụng tốt cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các dòng cao sâm Hàn Qốc có giá trị không thua kém nhân sâm nhưng lại lành tính và phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng.
– Sự đa dạng và đột phá trong lĩnh vực chế biến nhân sâm của Hàn Quốc
Nhân sâm được trồng khá phổ biến ở Hàn Quốc, nơi đây được mệnh danh là thủ phủ của sâm, với các giống sâm quý đa dạng và dòng sâm chế biến với công thức đột phá tăng cường hàm lượng Ginsenoside lên mức cao nhất, cải thiện dược tính của nhân sâm.
Hai dòng sâm khô nổi tiếng nhất của Hàn Quốc phải kể đến đó là hắc sâm và hồng sâm. Để chế biến được hắc sâm và hồng sâm nhân sâm tươi phải trải qua quá trình hấp sấy nhiều lần, kích thích sự chuyển hóa của các loại Ginsenoside có trong nhân sâm, làm đa dạng và tăng hàm lượng Ginsenoside vốn có.
Công dụng chính của nhân sâm đối với sức khỏe như:
– Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể
– Phòng chống một số loại bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như bệnh Alzheimer, bệnh huyết áp, tiểu đường, tim mạch hiệu quả.
– Làm chậm quá trình lão hóa và sự suy nhược của cơ thể.
– Tăng cường chức năng của các cơ quan, cải thiện hệ tuần hoàn, tăng sức bền của cơ thể.
Vậy đối với nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì? Vì sao nhân sâm trở thành dược liệu bồi bổ được nhiều quý ông ưa thích?
2. Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì?
– Tăng cường hiệu suất thể lực cho nam giới trong quá trình luyện tập thể dục hoặc lao động với cường độ cao.
Nghiên cứu mới đây của Tiến sĩ William J. Kraemer – thành viên của Viện Phục hồi Y học Thể thao Jameson Crane, đã cho thấy nhân sâm có khả năng tăng cường hiệu suất thể lực cho cả nam giới và nữ giới trong quá trình hoạt động thể chất cường độ cao. Bằng chứng cho khẳng định này là:
– Người sử dụng nhân sâm cảm thấy đau nhức cơ bắp giảm đáng kể sau 24 giờ.
– Giảm cảm giác căng thẳng của cơ thể khi thực hiện những bài tập yếm khí.
– Tăng cường sức bền cho cơ thể khi hoạt động cường độ cao
Nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì

Nếu hỏi nam giới sử dụng nhân sâm có tác dụng gì cho sức khỏe, thì chác chắn nhất là khả năng duy trì nội tiết tố

– Kích thích tuyến thượng thận, tuyến yên sản sinh nội tiết tố
Nhiều nghiên cứu về tính chất và dược tính của dược liệu nhân sâm đã tìm ra được chiết xuất của nhân sâm có tham gia vào quá trình kích thích tuyến thượng thận và tuyến yên sản sinh hormone luteinizing, một loại hormone điều tiết việc sản phẩm testosterone – nội tiết tố ở nam giới, giúp làm giảm những triệu chứng rối loạn nội tiếp ở nam, tăng cường ham muốn.
– Cải thiện những triệu chứng rối loạn cương dương, tăng cường ham muốn, kích thích cực khoái trong quan hệ.
Ginsenoside Rb1 có tác dụng tốt tới thần kinh có khả năng làm tăng lượng chất dẫn truyền dopamine, acetylcholine làm tăng cam giác ham muốn hay sự kích thích khi đạt cực khoái.
Nguồn: vuonnhansam.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *