Nhân sâm có chữa được ung thư không?

Sâm là dược liệu có rất nhiều công dụng quý giá trong việc hỗ trợ điều trị, phòng tránh bệnh tật và cải thiện sức khỏe, với những giá trị dược lý mạnh liệu nhân sâm có chữa được ung thư không?

1. Giá trị dược lý của nhân sâm đối với sức khỏe

Nhân sâm là dược thảo được sử dụng phổ biến ở nhiều nước Châu Á, trong đó nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất là dòng nhân sâm Hàn Quốc, bởi giá trị dược tính vượt trội và chủng loại nhân sâm đa dạng đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhân sâm có chữa được ung thư không

Với giá trị dinh dưỡng tuyệt đối, nhân sâm có chữa được ung thư không?

Nhân sâm được phân ra làm sâm rừng, sâm trồng nhân tạo, và cuối cùng là giống sâm Jang-nue được trồng trong rừng nhưng được nhân giống nhân tạo. Trong số các dòng sâm này, phổ biến nhất vẫn là dòng sâm thường, bởi nó dễ trồng hơn mà hàm lượng dinh dưỡng không hề thua kém.

Xem thêm:

Giá trị dược tính của nhân sâm được thành phần Gisenoside quyết định, vậy cụ thể nhân sâm có công dụng gì đối với sức khỏe.

– Đối với hệ thống thần kinh

Trong nhân sâm có chứa thành phần hợp chất Ginsenoside Rb1 có công dụng điều hòa hệ thần kinh, giảm căng thẳng, stress. Bên cạnh đó là Ginsenoside Rg1 có tác dụng kích thích sự tỉnh táo, tập trung, tăng cường hiệu suất công việc.

– Đối với hệ tuần hoàn

Đối với hệ tuần hoàn, nhân sâm có Ginsenoside Re có công dụng tăng cường tuần hoàn máu, giải độc gan, ngăn ngừa sự tập kết tiểu cầu, giúp phòng tránh các bệnh lý liên quan tới tim mạch, huyết áp nguy hiểm như đột quỵ, tai biến.

– Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Trong nhân sâm có chứa thành phần lớn các chất dinh dưỡng như 17 loại acid amin, các vitamin và khoáng chất cung cấp chất xúc tác cho các phản ứng enzyme đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

– Phòng chống một số loại bệnh thường gặp

Trong nhân sâm có chứa thành phần Rb2 có công dụng phòng chống các loại bệnh tiểu đường và tim mạch, nhờ khả năng làm giảm lượng đường và cholesterol dư thừa trong máu.

– Nhân sâm có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tế bào giúp cơ thể trẻ hóa từ bên trong, đưỡng nhan và làm đẹp.

Với những công dụng thần kỳ như vậy, nhân sâm có chữa được ung thư không?

2. Bằng chứng khoa học cho thấy nhân sâm có chữa được ung thư không không?

Theo nghiên cứu về tác động của hồng sâm lên ung thư vú ở phụ nữ do Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc tài trợ diễn ra vào năm 2015-2016 đã cho thấy những thành quả tích cực khi sử dụng hồng sâm đối với một số người mắc phải căn bệnh ung thư vú.

Nhân sâm có chữa được ung thư không

Trong nhân sâm có chứa thành phần Ginsenoside Rg3 có công dụng ức chế sự xâm lấn của tế bào u ác tính, vậy nhân sâm có chữa được ung thư không?

Hợp chất được nghiên cứu và tìm thấy có những tác động tích cực lên bệnh lý ung thư đó là Gisenoside Rg3, loại Saponins này chỉ xuất hiện ở hồng sâm nhờ quá trình thủy phân trong lúc hấp sấy nhân sâm tươi.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Gisenoside Rg3 có hoạt tính gây độc cho các tế bào ung thư, tác động trực tiếp bằng cách ức chế sự phát triển của khối u và làm tăng tỷ lệ apoptosis (tỷ lệ chết) của tế bào u ác tính, đặc biệt là các tế bào gốc.

Mặc dù tìm thấy Gisenoside Rg3 có tác dụng tích cực trong quá trình điều trị ung thư vú, tuy nhiên vẫn chưa có thực nghiệm nào về việc sử dụng hồng sâm có thể điều trị dứt điểm ung thư vú, phần nhiều là mang tính chất hỗ trợ quá trình điều trị và phòng tránh.

Với những thông tin trên đây hẳn bạn đã biết nhân sâm có chữa được ung thư không và dùng sâm có tác dụng gì cho người bị bệnh rồi nhé.

Cách sử dụng nhân sâm khô, hồng sâm để bồi bổ cho sức khỏe?

So sánh giữa các dòng sâm, sâm khô được đánh giá lành tính, giá trị dược lý cao và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, để sử dụng hồng sâm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư người dùng có thể dùng trực tiếp hoặc dùng để pha trà đều được.

Dùng trực tiếp: mỗi ngày ngậm từ 2-3g hồng sâm khô, nhai rồi nuốt.

Dùng để pha trà: Dùng từ 3-5g hồng sâm rồi hãm nước sôi như pha trà trong vòng 5 phút rồi dùng trong ngày, cho tới khi nước nhạt thì ngậm, nhai rồi nuốt.

4. Mua nhân sâm ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nhân sâm có chữa được ung thư không

Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín chuyên phân phối các sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc chính hãng

Ngoài cách ngậm trực tiếp và pha trà, khách hàng cũng có thể mua các dòng sản phẩm chiết xuất nhân sâm, sử dụng tiện lợi hơn như cao hồng sâm, nước hồng sâm nguyên chất. Hiện nay các dòng sản phẩm này đang được bày bán tại Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt, đơn vị uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng nhân sâm chính hãng, có cam kết rõ ràng về chất lượng của sản phẩm

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *