Ổn định điều trị giãn tĩnh mạch hậu môn – Trĩ

Giãn tĩnh mạch hậu môn hay còn gọi là bệnh trị là căn bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại đem đến nhiều phiền toái cho người mắc, vậy cách điều trị giãn tĩnh mạch hậu môn – trĩ bằng phương pháp tự nhiên là gì?

1. Vì sao nhiều người Việt Nam mắc bệnh trĩ?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh khó nói này có liên quan tới lối sống và chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Trong khi khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, cuộc sống ngày càng trở nên tiện nghi, việc lao động chân tay được giảm bớt, thời gian ngồi nằm tăng lên làm cơ thể thiếu hụt hoạt động, dẫn tới những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

giãn tĩnh mạch hậu môn

Thói quen sống và chế độ dinh dưỡng, tiền sử bệnh lý là những yếu tố có thể kéo theo rối loạn nội tiết

Ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn cũng là một trong những nguy cơ đánh thẳng vào hệ miễn dịch, bào mòn dần sức đề kháng của mỗi chúng ta, khiến con người trở nên dễ bị bệnh, dễ suy nhược và mệt mỏi hơn. Bệnh trĩ là một trong số những bệnh khó chữa và chỉ có thể tìm cách duy trì ổn định mà thôi, trong trường hợp quá nặng, trĩ độ 3 và độ 4 thì người bệnh buộc phải can thiệp thủ thuật ngoại khoa, cắt bỏ búi giãn tĩnh mạch, tránh viêm nhiễm và biến chứng nguy hiểm hơn.

Sự thiếu vận động có thể làm nhu động ruột yếu dần dẫn đến táo bón, kết hợp những điều kiện thuận lợi như sử dụng một số loại thuốc kháng sinh liều cao, chế độ ăn ít rau (các loại rau có tính mát như rau lang, rau mùng tới, mướp…) táo bón lâu ngày có thể gây nên bệnh trĩ, đủ yếu tố thuận lợi, bệnh sẽ bộc phát ra ngoài. Vậy căn bệnh này có điều gì nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh

Xem thêm:

2. Bệnh trĩ nguy hại như thế nào đối với sức khỏe?

Không phải bệnh chết người ngay lập tức tuy nhiên bệnh giãn tĩnh mạch hậu môn – trĩ gây nên rất nhiều những triệu chứng phiền toái cho người bệnh, đặc biệt trong trường hợp trĩ độ 3-4, búi trĩ to dễ viêm nhiễm. Trĩ độ 1 độ 2 thường có thể điều trị duy trì, nhưng nó cũng ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe bởi trĩ thường kèm theo tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy mãn tính.

Đây cũng là căn bệnh làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng, làm tồn đọng chất thải trong cơ thể… Trường hợp búi trĩ to dễ gây chảy dịch làm nhiễm trùng hậu môn.

Đối với người bị bệnh trĩ nên sử dụng những loại thảo dược có tính mát, hồng sâm được coi là một trong những dòng sản phẩm hỗ trợ cân bằng nội tiết của cơ thể, thanh nhiệt giải độc, đối với các trường hợp trĩ độ 1 độ 2.

Hồng sâm còn chứa vitamin C làm bền thành mạch, và hoạt tính kháng khuẩn hiệu quả, giúp phòng biến chứng và tình trạng trở nặng của bệnh tình. Vậy đâu là phương pháp hiệu quả để tham khảo cách ổn định và duy trì bệnh không tiến triển nặng hơn.

3. Cách ổn định duy trì bệnh và cách chữa trị khi bệnh nặng.

giãn tĩnh mạch hậu môn

Sử dụng các loại rau tính mát được cho là một trong những cách có thể duy trì bệnh ổn định trong trường hợp nhẹ

Rau diếp cá được coi là một trong những phương pháp dân gian hữu hiệu trong việc ổn định tình trạng giãn tĩnh mạch hậu môn.

Rau diếp cá có tính mát, dùng để hạ nhiệt, kháng viêm, giúp ổn định tình trạng bệnh, ngoài việc sử dụng diếp cá hàng ngày, người bệnh nên xông hậu môn bằng diếp cá, để chống viêm, và làm sạch.

Kết hợp với đó là việc tậm thể dục và thay đổi chế độ dinh dưỡng, thường xuyên ăn thật nhiều các loại quả, rau có độ nhớt như mướp, thanh long, rau lang, rau dền, mùng tơi,… Tuyệt đối hạn chế các đồ cay nóng kích thích và tình trạng làm việc quá sức stress. Bổ sung hồng sâm cũng là một trong những cách thanh nhiệt cho cơ thể, đồng thời phòng biến chứng ung thư của bệnh.

Để tham khảo các dòng hồng sâm hỗ trợ phòng bệnh tiến triển nặng hơn TẠI ĐÂY

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *