Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm

Hồng sâm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp cho mọi hoạt động sống của cơ thể, kích thích các hoạt động thể chất và trí não, vậy phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm là gì?

Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm

Hồng sâm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao kích thích hoạt động thể chất của cơ thể

1. Giá trị dinh dưỡng và dược lý của hồng sâm

Trong các loại nhân sâm, hồng sâm được đánh giá cao trong vai trò bồi bổ dinh dưỡng, tăng cường thể lực cho người sử dụng, dược hiệu mạnh trong việc hỗ trợ điều trị một số loại bệnh thường gặp. Điều này có được là nhờ hồng sâm được trải qua quá trình chế biến đặc biệt, sự thủy phân trong quá trình hấp sẽ làm đa dạng hàm lượng Saponins (hợp chất quyết định dược tính của nhân sâm), tăng lượng các Saponins đặc biệt như Rb1, Re, Rh1, Rg1, Rg3, Rc…

– Giá trị dinh dưỡng của hồng sâm giúp nâng cao thể lực

Ngoài những giá trị dược lý, nhân sâm vẫn chứa thành phần hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao bao gồm các acid amin, acid béo, cùng với đó là các vitamin và khoáng chất giúp đẩy mạnh chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể, kích thích các hoạt động thể lực và trí não.

– Giá trị dược lý của hồng sâm đối với thể lực

Sự thay đổi cơ bản trong thành phần dược liệu của hồng sâm như giúp nâng cao thể lực cho cơ thể như sau:

– Hàm lượng Rg1 có khả năng phòng chống mệt mỏi khi hoạt động cường độ cao, cải thiện trí nhớ, làm giảm căng thẳng, kích thích các hoạt động thần kinh và thể chất, tăng cường sự tập trung và nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả.

Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm

Hồng sâm như giúp nâng cao thể lực cho cơ thể nhờ các hợp chất chống oxy hóa, giảm lượng axit lactic

– Saponins Rc giúp an thần, chống oxy hóa tế bào xảy ra khi hoạt động thể chất, nguyên nhân chính của cảm giác mệt mỏi.

– Saponins Re giúp tăng cường sinh lực, cải thiện tuần hoàn máu để cung cấp oxy đầy đủ cho tế bào, chống oxy hóa tế bào hiệu quả.

– Saponins Rg3 cải thiện trí nhớ, phòng chống sự phát triển của những tế bào bất thường, bảo vệ gan.

– Hợp chất Polysaccharide có trong nhân sâm đóng vai trò quan trong trong việc kéo dài sức bền, tăng cường thể lực cho cơ thể, nhờ việc giảm lượng glucogen tiêu thụ trong gan và cơ bắp, giảm lượng acid lactic sản sinh khi cơ thể hoạt động ở cường độ cao, ngăn ngừa stress oxy hóa.

Xem thêm:

2. Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm

Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm cần kết hợp chặt chẽ giữa việc sử dụng hồng sâm đúng liều lượng thích hợp đồng thời kết hợp với chế độ tập luyện đúng đắn để nâng cao thể lực một cách toàn diện và bền vững.

– Tìm hiểu về phương pháp sử dụng hồng sâm hiệu quả để tăng cường thể lực chúng ta cần nắm rõ về những dạng chiết xuất hồng sâm và lựa chọn cho mình sản phẩm bổ trợ phù hợp.

Cao hồng sâm nguyên chất: chiết xuất dạng cao cô đặc nguyên chất từ 100% hồng sâm, dòng sản phẩm này phù hợp với những người thể nhược, cần cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao để phục hồi chức năng các cơ quan bên trong cơ thể, bạn có thể sử dụng, tuy nhiên nên dùng với liều lượng nhỏ hơn 3g mỗi ngày nếu bạn không có vấn đề gì lớn về sức khỏe. Bạn có thể pha với 250-300ml nước ấm và sử dụng vào mỗi sáng.

Hỗn hợp cao hồng sâm: bao gồm 60% chiết xuất hồng sâm cùng với chiết xuất một số loại thảo dược khác, sản phẩm này phù hợp với những người có nhu cầu cần bổ sung đủ năng lượng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm

Tác dụng của Polysaccharide trong hồng sâm cùng với Ginsenosides cực kỳ có ích cho việc nâng cao sức bền của cơ thể

Nước sâm: đây là sản phẩm tiện dụng tương tự như sản phẩm cao sâm, nước hồng sâm cũng có dòng sản phẩm nguyên chất và hỗn hợp, đối tượng sử dụng tương tự như cao sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, tuy nhiên cách dùng đơn giản hơn, có thể sử dụng trực tiếp vì sản phẩm được đóng gói đúng với liều lượng mỗi lần dùng.

Hồng sâm nguyên củ: Đối với sản phẩm này bạn nên ngâm mật ong rồi sử dụng như vậy cơ thể sẽ hấp thu dinh dưỡng đầy đủ hơn trước giờ tập luyện.

– Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm cần chú ý:

Bạn nên sử dụng sản phẩm hồng sâm trước thời gian tập luyện từ 20-30 phút, nếu sử dụng cao sâm pha nước không nên dùng quá 300ml nước (pha với 1-3g hồng sâm cao), tránh khi tập bụng sẽ khó chịu.

Một ngày có thể sử dụng kết hợp tập luyện làm 2 lần, lần 1 vào sáng sớm, lần 2 vào chiều muộn.

– Phương pháp nâng cao thể lực bằng hồng sâm các bài tập cần chú ý

Nếu bạn muốn tăng cường sức bền của cơ thể, của cơ xương đi bộ hay các bài tập nhẹ giúp máu lưu thông là không đủ, bạn cần cố định lịch tập luyện với cường độ cao để rèn luyện cơ bắp như tập gym, yoga, tennis, khiêu vũ, chạy nhanh là phương pháp giúp bạn cường hóa cơ thể một cách tốt nhất. Cơ thể bạn cần tối thiểu 75 phút tập một tuần với cường độ cao, hồng sâm là sự lựa chọn phù hợp để giảm cảm giác mệt mỏi sau khi luyện tập.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *