Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi

Nhân sâm khô là loại sâm có nhiều giá trị lợi ích sức khỏe vượt trội, trong đó tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi rất đa dạng, có thể cải thiện sức khỏe toàn diện

Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi

Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi là gì

1. Vì sao nên chọn nhân sâm khô bồi bổ cho người cao tuổi

Nhân sâm khô là dòng sâm đã qua chế biến, được hấp sấy, phơi khô hoặc ngâm rượu, có sự thay đổi cơ bản về dược tính của dược liệu, được đánh giá có giá trị dược lý vượt trội và lành tính hơn so với nhân sâm tươi.

Vậy vì sao nên chọn nhân sâm khô bồi bổ cho người cao tuổi?

Nhân sâm khô có giá trị dược tính vượt trội hơn sâm tươi

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các dòng sâm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe chế biến từ sâm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng dâm một cách tùy tiện. Để lựa chọn sản phẩm bổ trợ phù hợp với người cao tuổi, thay vì lựa chọn sâm tươi, người dùng nên sử dụng các loại sâm khô bởi đây là loại sâm có dược tính vượt trội hơn sâm tươi, nhưng lành tính và dễ sử dụng.

Nhân sâm khô được đánh giá có dược tính cao hơn so với nhân sâm tươi là do sự thủy phân trong quá trình hấp sấy kích thích sự chuyến hóa các hợp chất Saponins Ginsenosides quyết định dược tính của nhân sâm, kích phát hàm lượng Saponins tăng cao hơn, đa dạng hơn, kéo theo dược tính của nhân sâm khô mạnh hơn.

– Dược tính của nhân sâm khô lành tính hơn so với sâm tươi

Sâm tươi là dược liệu đại bổ, tuy nhiên được khuyến cáo không nên dùng trực tiếp (ngậm trực tiếp) bởi nhân sâm tươi, dược tính mạnh, hàn tính cao, có một chút độc tính. Thông thường để sử dụng sâm tươi, người dùng phải chế biến bằng cách ngâm rượu, ngâm mật ong để trung hòa bớt hàn tính, hoặc chế biến cùng một số loại thực phẩm chế biến thành món dược thiện bổ dưỡng. Đặc biệt nhân sâm tươi có thể làm tăng huyết áp, nếu sử dụng không đúng liều sẽ gây tác dụng phụ, không phù hợp để sử dụng cho người lớn tuổi, chính vì vậy sản phẩm nhân sâm khô như hồng sâm hay hắc sâm là sự lựa chọn thay thế phù hợp.

Xem thêm:

2. Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi

Nhân sâm khô sẽ đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của người cao tuổi, với công dụng bồi bổ ngũ tạng, cải thiện sức khỏe toàn diện cho cơ thể.

– Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi giúp phòng chống nhiều loại bệnh

Trong nhân sâm có chứa hợp chất Saponins Rg3, Rh2 đây là những hợp chất có công dụng ức chế sự phân chia của tế bào u ác tính, kiểm soát hoạt động của những tế bào có biểu hiện bất thường, ngăn chặn sự xâm lấn của tế bào ung thư giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

Saponins Rb2 và hợp chất Insulin Analogue có công dụng điều chính lượng đường huyết, kích thích sự hấp thu glucose chuyển hóa của tế bào, ngăn chặn bệnh tiểu đường.

Hợp chất Polyacetylen có công dụng ức chế sự tập kết tiểu cầu, cân bằng lượng cholesterol trong máu, phòng chống các bệnh lý tim mạch, huyết áp.

Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi

Nhân sâm thường phòng chống nhiều loại bệnh tật nguy hiểm thường gặp ở người cao tuổi

– Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi trong việc kéo dài tuổi thọ

Trong nhân sâm có rất nhiều thành phần chống oxy hóa tế bào, phòng chống sự lão hóa của cơ thể như Saponins Re, Polysaccharides, Saponins Rb1, Phenolic Compounds… giúp kéo dài tuổi thọ

– Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Nhân sâm khô được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan tới hệ thần kinh thường xuất hiện ở người già, cụ thể là hội chứng suy giảm trí nhớ bệnh Alzheimer.

Hồng sâm có công dụng làm giảm lượng Insulin phải bổ sung, kích thích quá trình chuyển hóa glucose cho tế bào, làm giảm lượng đường huyết.

Hắc sâm có lượng lớn Saponins Rb1 có cơ chế tác động lên hệ thần kinh tương tự như thuốc điều trị bệnh lý Alzheimer, giúp hỗ trợ điều trị cho những trường hợp bệnh vừa và nhẹ.

3. Cách sử dụng nhân sâm khô đối với người cao tuổi

Tác dụng của nhân sâm khô đối với người cao tuổi

Nhân sâm khô phải sử dụng đúng cách mới đem lại hiệu quả như mong muốn

Có rất nhiều cách sử dụng nhân sâm khô đối với người cao tuổi như sau:

– Sử dụng nhân sâm khô ngâm mật ong: Ngâm sâm khô thái lát mỏng theo tỷ lệ 100g sâm với 1 lít mật ong, trong vòng 3 tháng có thể sử dụng, mỗi ngày dùng 2-3g mật ong ngâm sâm pha với 250-300ml nước ấm và uống vào buổi sáng (không nên dùng quá liều vì có thể gây tụt huyết áp)

Dùng trực tiếp nhân sâm khô: Sâm khô hoàn toàn có thể dùng trực tiếp bằng cách ngậm rồi nhai nuốt, liều lượng mỗi ngày từ 2-3g sâm, hỗ trợ điều trị bệnh có thể dùng 5g. Trong những lần đầu nên dùng với liều thấp hơn.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *