Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt mọi người nên biết

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan  trọng nhất của cơ thể. Và việc chăm sóc, bảo vệ đôi mắt là vô cùng quan trọng. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý thì bổ xung các thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt là một các chăm sóc và bảo vệ mắt đem lại hiệu quả nhất. Nhưng nên bổ xung những loại thực phẩm nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Cà rốt
Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Cà rốt là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A giúp sáng mắt.

Cà rốt là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, alpha-carotene, beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe giác mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cơ thể. Ngoài ra bạn có thể thay thế cá rốt bằng các loại thực phẩm khác như xoài, đào, bí ngô, bí và khoai lang cũng rất giàu các chất dinh dưỡng này.

  1. Các loại hạt
Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Trong các loại hạt có chứa omega 3 và vitamin E, các dưỡng chất cung cấp dinh dưỡng cho đôi mắt và cơ thể.

Các loại hạt như: óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt chia, hạt lanh… Trong các loại hạt này có chứa omega 3 và vitamin E, các dưỡng chất cung cấp dinh dưỡng cho đôi mắt và cơ thể. Có tác dụng bảo vệ mắt chống lại các gốc tự do có hại  vốn là tiền chất của tình trạng mắt.

Xem thêm:

  1. Các loại quả mọng
Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Việt quất, mâm xôi, dâu tây,… là loại quả được bác sĩ khuyên dùng để tăng cường dưỡng chất cho mắt giúp mắt khỏe.

Việt quất, mâm xôi, dâu tây,… là những loại hoa quả được các bác sĩ khuyên dùng để tăng cường dưỡng chất cho mắt giúp mắt khỏe. Do trong các loại quả này có chứa  alpha-carotene, anthocyanin, các vitanmin, chất xơ, chất khoáng,… Có tác dụng bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, tăng cường hoạt động của các mạch máu ở mắt, chống lại các gốc tự do có hại.

  1. Súp lơ
Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Ăn nhiều súp lơ bảo vệ mắt, giúp mắt chống các tác động xấu bên ngoài.

 

Súp lơ rất giàu alpha-carotene, beta-carotene, lutein, rutin và zeaxanthin,… đây là các dưỡng chất có tác dụng bảo vệ mắt, giúp mắt chống các tác động xấu bên ngoài.

  1. Trà xanh
Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Trà xanh có chức năng bảo vệ mắt rất tốt.

Epigallocatechin gallate có trong trà xanh là một chất có chức năng bảo vệ mắt rất tốt. Ngoài ra nó còn còn tác dụng ngăn ngừa sự hình thành đục thủy tinh thể. Nhưng bạn nên lưu ý chỉ uống nó vào buổi sáng, tráng sử dụng gần thời gian ngủ. Bởi trong trà xanh có chứa các chất khiến bạn mất ngủ vào buổi tối.

  1. Quả họ cam quýt
Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Bưởi, cam, chanh,…trong loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin C, E, chất xơ, khoáng chất,… L

Các loại quả họa cam quýt là: Bưởi, cam, chanh,…trong loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin C, E, chất xơ, khoáng chất,… Là các tác nhân chống lại oxy hóa và bảo vệ mắt cực kỳ hiệu quả.

  1. Thịt cá trứng
Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Thịt cá trứng là những yếu tố quan trọng với sức khỏe cơ quan thị giác.

_ Trong thịt bò có chứa nhiều protein, kẽm,… yếu tố quan trọng với sức khỏe cơ quan thị giác.

_ Cá hồi có chứa nguồn acid béo omega-3 dồi dào và ít chất béo. Ăn nhiều cá hồi giúp điều trị khô mắt, vốn hay đi kèm với những ai dùng máy tính. Có thể bổ xung thay cá hồ bằng các loại cá khác như:  cá trắm, cá thu, cá mòi, cá cơm, cá trích, cá ngừ,…

_ Trứng rất giàu lutein và zeaxanthin, theo nghiên cứu hai chất này có thể làm giảm thiểu nguy cơ thoái hóa hoàng điểm ở người cao tuổi.

  1. Các loại rau màu xanh đậm

Và một thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt không thể không nói đến đó là các loại rau màu xanh đậm. Bởi trong các loại rau này rất giàu vitamin, alpha-carotene, axit alpha lipoic, beta-carotene, lutein, lutein và zeaxanthin. Những chất dinh dưỡng bảo vệ mắt. Ví du như:  rau bina, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn…

Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

Loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt không thể không nói đến đó là các loại rau màu xanh đậm

 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy hãy bảo vệ cửa sổ tâm hồn của bạn luôn sáng và khỏe mạnh nhé. Ngoài việc bổ xung các thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt nói trên, bạn cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thảo, không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,…hạn chế sử dụng điện thoải khi nghỉ ngơi., thay vào đó có thể đọc sách nghe nhạc để đôi mắt của chúng ta được thư giãn. Bên cạnh đó, hãy bổ xung cho cơ thể các sản phẩm chức năng để nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch từ đó giúp đôi mắt của bạn khỏe hơn. Chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: vuonnhansam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *